Tấm trần thạch cao chịu nước có tốt không?

Tấm trần thạch cao chịu nước có tốt không cũng như đảm bảo được được mong muốn của bạn hay  không? đáp ứng được với điều kiện thời tiết hay mưa gió ở Việt Nam. Thì bạn đã từn nghe đến tấm thạch cao chống nước mà không hiểu tấm đó như thế nào? đặc điểm ra sao?…Cùng đọc các thông tin mà chúng tôi sắp chia sẽ dưới đây nhé.

Tấm trần thạch cao chống nước là gì?

Có thể bạn chưa biết tấm trần thạch cao chống nước hay còn gọi là tấm xi măng sợi Duraflex  hoặc tấm Smart Board được các thợ thi công thạch cao sử dụng trong thi công trần thạch cao, khác với sản phẩm tấm thạch cao thông thường thì tấm thạch cao chống nước có cấu tạo xi măng trộn với sợi cellulo hay sợi gỗ.

Hệ khung xương của trần thạch cao chịu nước thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, tấm chịu nước thường được sử dụng nhiều nhất là tấm Dura Plex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm Dura Plex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí.

Chắc bạn đang thắc mắc cấu tạo như vậy tại sao lại gọi là thạch cao thì bạn có thể biết tấm thạch cao chống nước có cấu tạo gần giống với trần thạch cao thông thường  và khác ở chổ là khả năng chống thấm nước chống ẩm cao hơn sản phẩm thông thường.

Đặc điểm của tấm thạch cao chống nước là gì?

Ngoài ưu điểm của sản phẩm đó là khả năng chống nước cao hơn các sản phẩm khác, thì tấm thạch cao chống nước còn có các ưu điểm khác như:

Ưu điểm của tấm thạch cao chống nước

+ Nhờ có thành phần là xi măng nên có độ cứng và vững chắc hơn các sản phẩm tấm thạch cao thông thường khác.

+ Vì có độ cứng cao nên khả năng cong vênh của trần thạch cao cao hầu như là không có.

+ Vì là tấm thạch cao chịu nước, nên có khả năng chống chịu với môi trường tốt hơn, cụ thể là môi trường có độ ẩm cao, hạn chế được tình trạng thấm hay nấm mốc.

+ Bởi những đặc điểm như vậy nên  tấm thạch cao chống nước này phù hợp lẩn nội và ngoại thất.

+ Tránh được tình trạng bị bắt cháy hay biến dạng, cong vênh do nhiệt độ cao.

+ Không chứa hóa chất độc hại, hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường.

+ Không chứa Ami-ăng là một chất gây ung thư phổi, ung thư thực quản. Vì vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng.

+ Là một vật liệu dễ dàng trong việc trang trí, giúp tạo nên một phong cách cá tính và nổi bật cho ngôi nhà, phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại.

Nhược điểm tấm thạch cao chống nước

+ Với đặc điểm ưu việt như vậy nên giá thành của của tấm thạch cao chống nước có giá thành cao hơn các tấm trần thạch cao thông thường.

+ Vì có thành phần xi măng nên có trọng lượng nặng hơn trần thạch cao thường, nên nó sẽ đi ngược với mong muốn của một số khách hàng mong muốn.

+ Thi công khó hơn tấm thạch cao thông thường do việc cắt tấm, khoan vít tấm, xử lý mối nối khó hơn.

Ứng dụng chung của tấm thạch cao chống nước

Ngoài ứng dụng sử dụng trong thi công trần thạch cao thì phần lớn các sản phẩm  về tấm thạch cao chống nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác bạn có thể tham khảo ở dưới:

– Ứng dụng vách ngăn để tăng khả năng chịu lực hoặc treo đồ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm cũng như báo giá thi công vách thạch cao tại đây

– Vách cho các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước như vệ sinh, bếp ăn, ban công, logia …v…v.

– Ứng dụng cho trần vách thạch cao của các công trình cải tạo sửa chữa. Các công trình cũ sau thời gian sử dụng thường hay có hiện tượng thấm nước, dột, ẩm mốc.v..v…

Đánh giá chung về tấm thạch cao chống nước

Sản phẩm hầu tốt cũng như đáp ứng được những mong muốn của người dùng nên giá thành cũng như thi công trần, hay vách thạch cao giá thành cao hơn các sản phẩm thạch cao thông thường, nên người dùng nên tìm hiểu cho kĩ càng.

Ngoài là sản phẩm chất lượng thì bạn cần tìm cho mình đơn vị thi công chất lượng, nên bạn cần tìm cho mình đơn vị uy tín. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể liên hệ với chúng tôi thạch cao Tâm Tình đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như được được thi công hơn 100 công trình trên Hà Nội  về các sản phẩm về vách thạch cao, trần thạch cao tại Hà Nội nên chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng từ những người khó tính nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *